In UV

In backlit film bằng công nghệ in UV siêu đẹp

Cập nhật: 04/04/2018, Lượt xem: 1,858

Backlit film chất liệu được sử dụng rất nhiều trong trang trí. Với công nghệ in ấn hiện tại backlit film được in với mực UV là một bước tiến trong lĩnh vực in ấn và quảng cáo. Không chỉ với backlit film , một số loại vật liệu khác cũng có thể in bằng loại mực UV cao cấp (PP, 3M, Decal, Canvas…)

Máy in uv Mimaki nhật bản 

In UV là một dạng in đặc biệt với loại mực in được sấy khô bằng đèn chiếu tia UV để tăng độ bền và độ bám của mực lên bề mặt vật liệu. Hệ thống máy UV vận hành tương đối phức tạp về kỹ thuật. Vật liệu được kéo phẳng cuộn theo trục thân máy. Hệ thống đầu phun sẽ di chuyển bên trên bề mặt vật liệu (không chạm vào bề mặt), phun mực UV trực tiếp trên bề mặt của vật liệu. Mực UV bình thường được bảo quản tránh tiếp xúc với ánh sáng dù là tia sáng nhỏ nhất cũng có thể gây hỏng hóa chất có trong mực UV. Sau khi mực đi qua hệ thống đầu phun và bám trên bề mặt của vật liệu in sẽ được chiếu sáng, sấy khô bởi hệ thống đèn UV. in UV dạng vật liệu cuộn thường được sử dụng trong các ấn phẩm quảng cáo cao cấp như hộp đèn, tranh treo tường, bề mặt phẳng của các ấn phẩm quảng cáo.

Chất lượng và hiệu ứng của in UV như thế nào?
 

Ấn phẩm khi chưa chiếu qua hệ thống đèn led

 

Ấn phẩm được chiếu qua hệ thống đèn Led

Chất lượng in UV cho hình ảnh có độ nổi và độ sâu của hình ảnh rất rõ và càng đặc biệt hơn khi các ấn phẩm in UV cuộn được chiếu qua hệ thống đèn LED. Vì sao in UV lại có được chất lượng như vậy? Câu trả lời thật khá đơn giản nếu bỏ qua các kiến thức về thành phần hóa học của mực thì chúng ta hãy xét về khía cạnh của thiết bị. Hệ thống đầu phun UV là hệ thống cực kỳ tốt, khi mực được sấy khô bằng đèn UV thì hạt mực sẽ khô và cô đặc rất dày trên bề mặt của vật liệu nên khi ánh sáng của đèn LED chiếu qua sẽ làm rõ được độ xuyên của các màu mực UV và cho được hiệu ứng hình ảnh rất trung thực.

Quý khách có nhu cần tư vấn về ấn phẩm in UV, tham quan hệ thống máy in UV xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Quảng cáo Dân An

Địa Chỉ: 432-434 Quang Trung, Phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa.

Hotline: 0977.224.224

Email: dananmkt@gmail.com

Website: http://quangcaodanan.com

 

Bài viết khác:

 
 
Live Chat