Marketing Thương Hiệu

Hãy đánh trúng mối bận tâm của khách hàng

Cập nhật: 28/04/2022, Lượt xem: 1,009

Quảng cáo Dân An- Thông điệp truyền tải không liên quan đến mối bận tâm của khách hàng tương đương với việc thương hiệu vừa nói vừa "bịt tai" người nghe.

Bạn có cần thiết học tiếng Hàn để hiểu một bộ phim Hàn Quốc không? Có lẽ là không vì bạn có thể bật phụ đề. Thế nên, bất kể bạn “mê” bộ phim nào đến đâu, bạn không nhất thiết phải học ngôn ngữ được sử dụng trong đó.

Dẫu vậy, vẫn có nhiều người học và nói tiếng Elvish – ngôn ngữ trong câu chuyện Chúa tể của những chiếc nhẫn. Đây không phải là ngôn ngữ hư cấu duy nhất mà nhiều người dành thời gian, công sức để học. Chẳng hạn như tiếng Klingon (phim Star Trek), Alienese (phim Futurama), Na’vi’ (phim Avatar)… Tại sao đại đa số chúng ta không học chúng? Đơn giản là vì đa số mọi người không quan tâm.

Ở một góc độ khác, nhiều Brand Manager thường phàn nàn rằng người tiêu dùng không đủ “thông minh” để hiểu thông điệp của thương hiệu. Họ cũng chán nản cho rằng các agency quá “nông cạn” để hiểu những gì mà thương hiệu đang cố gắng đạt được. Thẳng thắn mà nói, theo tôi, suy nghĩ của những Brand Manager này phản ánh việc họ chả hiểu gì cả. Hay nói cách khác là họ không “thèm” quan tâm đến đối tượng mục tiêu của thương hiệu.

 

Nguồn: Vecteezy

Agency không thể giúp thương hiệu tạo ra “phép màu” mà không có brief. Không có một người bảo chứng thương hiệu (brand endorser) nào có thể giúp thương hiệu trở nên hoàn toàn nổi bật trong bối cảnh truyền thông đông đúc ngày nay.

Thông điệp truyền tải không liên quan đến mối bận tâm của khách hàng tương đương với việc thương hiệu vừa nói vừa "bịt tai" người nghe vậy.

Mức độ viral, nhận xét tích cực hay nội dung người dùng tạo ra (UGC) là những ví dụ điển hình cho sức mạnh của lời truyền miệng tích cực. Đây là kết quả của việc một thương hiệu thật sự quan tâm đến đối tượng mục tiêu của mình. Nếu thương hiệu muốn bắt đầu một cuộc trò chuyện thì hãy mang đến chủ đề hấp dẫn, gần gũi và ý nghĩa để thu hút sự chú ý của mọi người. Chủ đề đó còn cần khiến khán giả cân nhắc, thảo luận. Và trên hết, chủ đề cần kích thích sự thích thú của khán giả đối với thương hiệu.

*Thann Auttanukune

Công ty Cổ phần Quảng cáo Dân An

Địa Chỉ: 432-434 Quang Trung, Phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa.

Hotline: 0977.224.224

Email: dananmkt@gmail.com

Website: http://quangcaodanan.com

 
 

Bài viết mới hơn:

 
 

Bài viết cũ hơn:

Live Chat